Việt Nam có nhiều bãi biển đẹp nhưng... có quá nhiều rác

Ban Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 05/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận xét mới nhất của du khách về du lịch Việt Nam trên trang tư vấn du lịch nổi tiếng thế giới Trip Advisor.

Sau kỳ nghỉ lễ, những hình ảnh xả rác bừa bãi tại các khu du lịch lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và các mặt báo. Từ các bãi biển Quất Lâm, Đồ Sơn, Vũng Tàu cho tới các đỉnh Mẫu Sơn, Bà Đen, rác theo chân người lên núi rồi lại xuống biển.

Với đường bờ biển kéo dài, Việt Nam sở hữu nhiều bãi biển, bãi tắm đẹp. Thậm chí, một số bãi biển tại Việt Nam đã được bình chọn là bãi biển đẹp nhất hành tinh. Tuy nhiên, khi xuất hiện những bãi rác khổng lồ bên cạnh, dù đẹp đến đâu thì những bãi biển này cũng không còn sự hấp dẫn đối với khách du lịch. Họ cần một môi trường lành mạnh, sạch sẽ để nghỉ dưỡng, thư giãn tâm hồn và hòa cùng với thiên nhiên thay vì những điểm du lịch chứa đầy rác.

Trước những hình ảnh rác thải tràn ngập các điểm du lịch, nhiều độc giả đã bày tỏ sự bức xúc của mình trên các trang báo và mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chúng ta đang tự đánh mất đi hình ảnh đẹp của du lịch Việt Nam do thói quen xả rác vô tội vạ khi đi du lịch. Tuy nhiên, việc xả rác bừa bãi tại các điểm du lịch lại là câu chuyện không hề mới mà được nhắc đi nhắc lại hàng năm sau mỗi kỳ nghỉ lễ. Thậm chí, một số người dường như đã quen với điều này và vẫn sẵn sàng vui chơi dù dưới chân đầy rác thải.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI