Buông lỏng quản lý hành lang đường sắt

Lô Dũng - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 10:48 GMT+7

VTV.vn - Hành vi lấn chiếm hành lang an toàn chạy tàu thực tế vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Điều này cho thấy chính quyền địa phương còn buông lỏng quản lý.

Để xây dựng hàng rào cho khu đô thị mới Phú Lương, chủ đầu tư đã ngang nhiên vi phạm hành lang an toàn chạy tàu tuyến đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển. Với thiết kế là nền đường đắp, theo quy định chỉ giới đảm bảo an toàn công trình đường sắt phải là 7 m. Tuy nhiên, từ Km 28+800 đến Km 30+250, chủ đầu tư khu đô thị đã đổ đất, san nền để xây dựng hàng rào nơi gần nhất chỉ cách chân nền đường sắt hơn 1 m. Hơn thế nữa, việc đổ đất cao hơn đường ray cũng đã lấp cả miệng cống thoát nước gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

Ngay khi sai phạm này bắt đầu diễn ra, đơn vị quản lý đường sắt phát hiện, lập biên bản và thông báo với chính quyền địa phương. Đặc biệt là sau khi Cục Đường sắt thu hồi giấy phép đã cấp cho chủ đầu tư xây dựng công trình tạm trên hành lang bảo vệ an toàn đường sắt, Tổng công ty đường sắt cũng đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp xử lý. Song 2 tháng đã trôi qua, vi phạm vẫn đang hiện hữu. Sự việc đã cho thấy chính sự thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm của chính quyền địa phương mà hành lang an toàn đường sắt vẫn bị lấn chiếm và tàu hỏa như đang chạy trên vỉa hè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI