Các địa phương hoàn tất công tác bầu cử, khẩn trương kiểm phiếu

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/05/2016 06:42 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Công tác bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn tất. Công tác kiểm phiếu đang được tiến hành với tinh thần khẩn trương.

Theo Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia, tính đến 21h hôm qua (22/5), đã có 65 triệu 500 nghìn trên tổng số hơn 69 triệu cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 98,46%. Đây là năm đầu tiên thực hiện Luật bầu cử, với điểm mới là người đang bị tạm giữ, tạm giam cũng được thực hiện quyền công dân của mình. Đây cũng là lần đầu tiên, quá trình kiểm phiếu có sự giám sát của nhiều thành phần xã hội, cũng như báo chí. Đó là cơ sở để đảm bảo cho cuộc bầu cử được diễn ra công khai, công bằng và minh bạch. Tỷ lệ cử tri đi bầu đã thể hiện sự vững chắc của khối đại đoàn kết toàn dân, cũng như toàn hệ thống chính trị, đảm bảo cho việc thực hiện có kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Những bước tiến mới của cuộc bầu cử toàn quốc 2016 Những bước tiến mới của cuộc bầu cử toàn quốc 2016

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia - về những điểm mới trong cuộc bầu cử năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI