Các địa phương ráo riết kêu gọi tàu thuyền tránh bão số 10

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/09/2017 08:32 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 13/9, công tác kiểm đếm kêu gọi tàu thuyền tránh bão số 10 đã được các địa phương ven biển ráo riết thực hiện.

Bão số 10 được đánh giá cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 - gần mức cao nhất là mức thảm họa trong thang đánh giá rủi ro thiên tai của nước ta. Đây cũng được nhận định là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa bão đến nay.

Tính đến 16h ngày 13/9, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã hướng dẫn được gần 47.000 phương tiện với trên 198.000 lao động biết diễn biến, đường đi của bão. Gần 4.000 phương tiện đang hoạt động ở khu vực vùng nguy hiểm của bão là vĩ tuyến 13 - 19 độ vĩ Bắc đã nắm được diễn biến và đang chủ động di chuyển phòng tránh.

Một số địa phương cũng đã ra công điện cấm biển như Nghệ An cấm biển từ 7h ngày 14/9. Ngoài ra, các địa phương cũng đã sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tiên tai cũng yêu cầu bà con thu hoạch nhanh lúa với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", chỉ đạo các hộ nuôi trồng thủy sản chủ động thu hoạch trước mưa bão; đồng thời có biện pháp bảo vệ các lồng, bè và các diện tích nuôi trồng thủy sản chưa đến kỳ thu hoạch.

Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp bão số 10 Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp bão số 10 Nhiều khả năng bão số 10 đổ bộ vào Thanh Hóa - Quảng Trị Nhiều khả năng bão số 10 đổ bộ vào Thanh Hóa - Quảng Trị Các tỉnh tăng cường đảm bảo an toàn hồ chứa trước bão số 10 Các tỉnh tăng cường đảm bảo an toàn hồ chứa trước bão số 10

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI