Cách nhận biết thịt lợn có chất salbutamol

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/04/2016 21:21 GMT+7

VTV.vn - Phụ nữ mang thai, người có vấn đề về tim mạch, huyết áp, khi ăn phải thịt lợn có salbutamol, sẽ rất có hại đến sức khỏe. Vậy, cách nhận biết thịt lợn có chất này là gì?

Thịt lợn có chất tạo nạc sẽ có các đặc điểm: Da căng, mỏng, có thể xuất hiện đốm đỏ, quầng đỏ thâm dưới da; Nạc sát với da, phần mỡ mỏng, chưa đến 1cm; Tại bắp, vai, đùi, thịt u lên màu đỏ, gần giống thịt bò; Phần liên kết giữa mỡ và nạc tách rời, có dịch vàng chảy ra; Thái miếng thịt dày khoảng 5cm, thịt mềm, không tự đứng đựợc, ấn tay vào không trở lại hình dạng ban đầu, không có độ đàn hồi.

Thịt lợn không có chất tạo nạc sẽ có các đặc điểm: Lớp mỡ dưới da dày khoảng 1,5 - 2cm; Thịt hồng tươi, rắn chắc, có độ đàn hồi cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive