TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cách nhận biết thịt lợn có chất salbutamol

Ban Thời sựCập nhật 21:21 ngày 05/04/2016

VTV.vn - Phụ nữ mang thai, người có vấn đề về tim mạch, huyết áp, khi ăn phải thịt lợn có salbutamol, sẽ rất có hại đến sức khỏe. Vậy, cách nhận biết thịt lợn có chất này là gì?

Thịt lợn có chất tạo nạc sẽ có các đặc điểm: Da căng, mỏng, có thể xuất hiện đốm đỏ, quầng đỏ thâm dưới da; Nạc sát với da, phần mỡ mỏng, chưa đến 1cm; Tại bắp, vai, đùi, thịt u lên màu đỏ, gần giống thịt bò; Phần liên kết giữa mỡ và nạc tách rời, có dịch vàng chảy ra; Thái miếng thịt dày khoảng 5cm, thịt mềm, không tự đứng đựợc, ấn tay vào không trở lại hình dạng ban đầu, không có độ đàn hồi.

Thịt lợn không có chất tạo nạc sẽ có các đặc điểm: Lớp mỡ dưới da dày khoảng 1,5 - 2cm; Thịt hồng tươi, rắn chắc, có độ đàn hồi cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.