Chính phủ chỉ đạo rà soát các dự án xả thải ra biển

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 06:54 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát toàn bộ các dự án liên quan đến xả thải từ thiết kế, thi công, nghiệm thu, đến xả thải.

Đây là nội dung do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 vừa diễn ra chiều tối 5/5. Tại cuộc họp báo này, hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí.

Quan điểm của Thủ tướng Chính phủ là sẽ xử lý nghiêm không loại trừ tổ chức hoặc cá nhân nào nếu vi phạm. Liên quan tới việc công ty Formosa nhập khẩu hoá chất với số lượng lớn, Bộ Công Thương cho biết đã cử 2 đoàn kiểm tra và kết quả kiểm tra hiện đã được tổng hợp để báo cáo lên Chính phủ.

Bộ TN-MT khảo sát vùng biển Hà Tĩnh: Đã lấy mẫu xung quanh đường ống xả thải của Formosa Bộ TN-MT khảo sát vùng biển Hà Tĩnh: Đã lấy mẫu xung quanh đường ống xả thải của Formosa

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cùng các nhà khoa học đã tiếp tục khảo sát thực địa vùng biển có cá chết tại Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI