TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cơm công nhân giá rẻ, chất lượng cũng “rẻ” theo?

Nói không với thực phẩm bẩnCập nhật 10:17 ngày 08/08/2016

VTV.vn - Với việc liên tiếp xuất hiện những vụ ngộ độc thực phẩm xuất phát từ những bữa cơm công nhân, người tiêu dùng tỏ ra lo ngại về chất lượng những bữa ăn giá thành thấp này.

Trong vòng 1 tháng qua, đã có rất nhiều vấn đề liên quan đến cơm công nhân xảy ra như cơm có giòi, đồ ăn không hợp vệ sinh, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể… Điều này gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về chất lượng những bữa ăn dành cho các công nhân.

Hiện nay, bữa ăn công nhân được các đơn vị tổ chức theo 2 cách chính là công ty tự tổ chức bếp ăn do chính người trong công ty nấu và thuê khoán cho một đơn vị bên ngoài. Cách thứ hai được các đơn vị có vốn nước ngoài áp dụng nhiều nhất vì tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp. Hầu hết các vụ ngộ độc liên quan đến bữa cơm công nhân đều xảy ra tại các doanh nghiệp thuê bên ngoài nấu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.