Trong vòng 1 tháng qua, đã có rất nhiều vấn đề liên quan đến cơm công nhân xảy ra như cơm có giòi, đồ ăn không hợp vệ sinh, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể… Điều này gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về chất lượng những bữa ăn dành cho các công nhân.
Hiện nay, bữa ăn công nhân được các đơn vị tổ chức theo 2 cách chính là công ty tự tổ chức bếp ăn do chính người trong công ty nấu và thuê khoán cho một đơn vị bên ngoài. Cách thứ hai được các đơn vị có vốn nước ngoài áp dụng nhiều nhất vì tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp. Hầu hết các vụ ngộ độc liên quan đến bữa cơm công nhân đều xảy ra tại các doanh nghiệp thuê bên ngoài nấu.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!