TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đắk Nông khắc phục và kiểm soát sau sự cố tại nhà máy Alumin Nhân Cơ

Lê Hải - Gia Long (VTV9)Cập nhật 09:51 ngày 03/08/2016

PV VTV tại hiện trường sự cố tràn kiềm (xút) tại nhà máy Alumin Nhân Cơ.

VTV.vn - Tỉnh Đắk Nông và Công ty Nhôm Đắk Nông đã có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ độ an toàn môi trường sau sự cố tràn kiềm (xút) tại nhà máy Alumin Nhân Cơ.

Tại khu vực xảy ra sự cố gãy cổ bơm khiến khoảng 9m3 xút tràn ra, một phần xút đã được thu vào hệ thống xử lý của nhà máy, một phần tràn ra phía sân bê tông cũng đã được thu vào bể xử lý, một phần tràn qua hệ thống sân đất bên cạnh và thẩm thấu xuống đất, phần còn lại theo hệ thống thu hồi nước mưa của nhà máy chảy ra cửa xả.

Ngay sau khi xảy ra hiện tượng này, Nhà máy Alumin Nhân Cơ đã cho vét hơn 18m3 đất ở khu vực thẩm thấu đổ vào hồ chứa bùn đỏ, đồng thời tiến hành đổ bê tông khu vực này. Việc lấy mẫu nước xét nghiệm khu vực suối Đắk Yao đã được thực hiện ngay. Qua kiểm tra, độ pH trong nước đã về mức cho phép. Việc gắn camera giám sát toàn bộ khu vực nhà máy cũng đã được gấp rút thực hiện.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu nhà máy tiếp tục lắp đặt trạm quan trắc môi trường tự động ở các vị trí đã được phê duyệt; đồng thời kiên quyết yêu cầu công ty lập hồ sơ trình Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường mới được đưa nhà máy vào hoạt động.

Sự cố tràn kiềm (xút) tại nhà máy Alumin Nhân Cơ thuộc Công ty Nhôm Đắk Nông cách đây 10 ngày đã khiến một lượng xút tràn ra môi trường, gây nghi vấn về hiện tượng cá chết cũng như bỏng da ở một số người dân địa phương.

Sự cố tràn kiềm tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ: Đã được khống chế hoàn toàn Sự cố tràn kiềm tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ: Đã được khống chế hoàn toàn

VTV.vn - Theo thông tin chính thức từ Văn phòng Chính phủ, sự cố tràn kiềm tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ (Đăk Nông) đã được khống chế hoàn toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.