TV& VIDEO

Đảm bảo an toàn điện tránh nguy hiểm mùa mưa bão

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 20:50 GMT+7

VTV.vn- Để giảm thiểu tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện và ngăn ngừa triệt để những vụ tai nạn do bất cẩn khi sử dụng điện đang là ưu tiên hàng đầu của ngành điện lực.

Mùa mưa bão là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện. Ngành điện lực đã đưa ra những phương án nhằm giảm thiểu tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện, ngăn ngừa triệt để những vụ tai nạn khi sử dụng điện.

Bên cạnh công tác tuyên truyền đến các khu dân cư, tổ dân phố, ngành điện cũng liên tục thực hiện việc chặt cây, tỉa cành quanh khu vực trạm điện, đồng thời cho thay thế các thiết bị điện đã sử dụng lâu năm.

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty điện lực Đống Đa - cho biết: "Để đảm bảo an toàn lưới điện, chúng tôi phải tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng thí nghiệm, duy tu đường dây theo đúng quy định của ngành điện đặt ra. Việc này giúp khi có mưa bão, tất cả các thiết bị không gặp sự cố và đảm bảo an toàn".

Để xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, toàn bộ công tác kiểm tra, thay thế thiết bị của ngành điện sẽ được hoàn thành trước kỳ nghỉ lễ 30/4.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI