Dấu ấn 2016: Thông điệp về một Chính phủ kiến tạo và phục vụ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/12/2016 13:20 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Dấu ấn 2016, GS. Vũ Minh Giang cho rằng sau một năm, những người đứng đầu đất nước đã thể hiện sự cố gắng cao để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngay từ khi bắt đầu nhiệm kỳ mới, Chính phủ đã đưa ra thông điệp - Kiến tạo, phục vụ, liêm chính và hành động. Trong đó, kiến tạo, phục vụ và liêm chính đóng vai trò nền móng và cần có thời gian để nhân dân kiểm nghiệm. Trong gần 1 năm qua, người dân đã được chứng kiến không ít hành động của Chính phủ khóa mới. Người đứng đầu Chính phủ cũng để lại nhiều dấu ấn, kể cả trong những việc nhỏ nhất.

Đưa ra quan điểm về vấn đề này, GS. Vũ Minh Giang cho biết: "Tôi nhìn sự kiến tạo dưới góc nhìn công bộc của dân, tức là tạo điều kiện cho tất cả người dân chứ không riêng doanh nghiệp. Mọi hành động của Chính phủ được coi là do dân, vì dân và của dân, phải xem công việc nào là có lợi cho dân. Vì thế, sự kiến tạo hiểu theo nghĩa đó là một Chính phủ phục vụ".

"Sau một năm, những người đứng đầu đất nước luôn thể hiện sự cố gắng cao, đem lại niềm tin cho người dân, nhiều việc làm có hiệu quả. Điều đó thể hiện một phần lời tuyên thệ của họ là trung thành với  đất nước, nhân dân, Hiến pháp và đặc biệt cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao", GS. Vũ Minh Giang nói thêm.

Cùng nhìn lại dấu ấn của những người đứng đầu đất nước trong một năm qua video dưới đây:

Dấu ấn 2016: Chính phủ khóa mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI