TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đẩy mạnh hộ đê phòng, chống lụt bão

Sỹ Khỏe, Minh Đức (Ban Thời sự)Cập nhật 10:47 ngày 14/06/2016

VTV.vn - Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều 19 tỉnh, thành phố có đê vừa được Bộ NN&PTNT tổ chức.

Theo đánh giá của Tổng Cục thủy lợi, quyết định phát động phong trào "Xây dựng đê kiểu mẫu cũng như ban hành các tiêu chí "Hạt quản lý đê điển hình" đầu năm 2016 đã có tác động mạnh đến ý thức bảo vệ đê điều ở các địa phương. Ít nhất tại 19 tỉnh, thành đều có một tuyến đê kiểu mẫu và Hạt quản lý đê điển hình. Đặc biệt, vai trò của lực lượng quản lý đê chuyên trách đã thể hiện rất rõ.

Hội nghị tập huấn hộ đê phòng, chống lụt bão lần này đã thu hút trên 500 cán bộ chuyên trách tại 19 tỉnh, thành có đê tham dự. Lực lượng này được tập huấn kỹ thuật mới, bổ sung củng cố kiến thứcvề luật đê điều, để nâng cao năng lực phòng, chống lụt bão.

Tuy nhiên, vấn đề được hội nghị đặc biệt chú ý là thực trạng đê điều ở nhiều tỉnh thành còn yếu như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và đặc biệt là Hà Nội. Tình trạng vi phạm Luật Đê điều vẫn còn nhiều. Tại hội nghị, nhiều vấn đề nổi cộm, yếu kém trong công tác đê điều, phòng, chống lụt bão tại các địa phương đã được các đại biểu thẳng thắn nêu ra.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.