Dịch virus Zika tại Đồng Nai: Nguồn bệnh đã tồn tại trong địa bàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/01/2017 21:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Việc 6 ca nhiễm virus Zika tại tỉnh Đồng Nai đều không ra khỏi địa phương trong 1 tháng trước khi mắc bệnh cho thấy, yếu tố dịch tễ, nguồn bệnh đã tồn tại trong địa bàn.

Theo đó, nguy cơ bùng phát dịch bệnh do virus Zika tại tỉnh Đồng Nai rất cao. Trong 6 ca mắc virus Zika, có đến 3 trường hợp là phụ nữ mang thai. Các thai phụ này hiện đang được theo dõi để phát hiện sớm di chứng thai nhi nếu có.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, bệnh do virus Zika có triệu chứng nhẹ nên hầu hết bệnh nhân không đến bệnh viện để khám. Do đó, số ca mắc trong cộng đồng sẽ còn nhiều hơn. Bên cạnh đó, qua điều tra dịch tễ, chỉ số muỗi và loăng quăng tại các hộ gia đình trên địa bàn hiện đang cao hơn nhiều so với ngưỡng nguy cơ dịch do Bộ Y tế quy định.

Mặc dù đã nhanh chóng vệ sinh môi trường, phun hóa chất khoanh vùng, tỉnh Đồng Nai vẫn quyết định công bố dịch bệnh tại địa phương nhằm cảnh báo người dân, đồng thời tập trung nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Zika lan rộng.


Đồng Nai công bố dịch Zika quy mô cấp xã Đồng Nai công bố dịch Zika quy mô cấp xã

VTV.vn - Ban chỉ đạo Phòng chống và loại trừ các bệnh dịch tỉnh Đồng Nai đã quyết định công bố dịch Zika trên địa bàn xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI