Dịch bệnh do virus Zika tại phía Nam chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/01/2017 14:01 GMT+7

VTV.vn - Ở Việt Nam, hiện đã ghi nhận hơn 200 trường hợp tại 11 tỉnh, thành phố, trong đó đa số là ở TP.HCM với 186 ca nhiễm.

Diễn biến dịch bệnh do Virus Zika tại khu vực phía Nam vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Mới đây tỉnh Đồng Nai đã là địa phương thứ ba tại khu vực này công bố dịch bệnh do virus Zika cấp xã phường, sau Bình Dương và TP.HCM.

Tại TP.HCM, tính đến hết ngày 7/1, đã có 176 người mắc. Hiện nay chỉ còn duy nhất quận 8 là nơi chưa xuất hiện người mắc Zika.

Theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, tính đến cuối giờ chiều 10/1, toàn tỉnh đồng Nai đã phát hiện có 6 ca nhiễm virus Zika, riêng tại xã Vĩnh Thanh có đến 4 ca. Ban Chỉ đạo Phòng chống và loại trừ các bệnh dịch tỉnh Đồng Nai đã quyết định công bố dịch Zika trên địa bàn xã Vĩnh Thanh để cảnh báo người dân và tập trung nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lan rộng.

Đến thời điểm này, virus Zika đã được ghi nhận tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, 29 nước ghi nhận chứng đầu nhỏ và dị tật thần kinh ở trẻ nhỏ có liên quan đến virus Zika. Ở Việt Nam, hiện đã ghi nhận hơn 200 trường hợp tại 11 tỉnh, thành phố, trong đó đa số là ở TP.HCM với 186 ca nhiễm. Khu vực miền Bắc chưa ghi nhận ca nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI