Giảm thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/11/2017 22:15 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm đã qua chế biến, đóng gói sẵn sẽ không phải làm thủ tục gửi hồ sơ đăng ký chất lượng sản phẩm với cơ quan chức năng mà doanh nghiệp sẽ tự công bố. Các sản phẩm lần đầu được nhập khẩu vào trong nước cũng được bỏ quy định lấy mẫu, cơ quan chức năng sẽ chịu trách nhiệm hậu kiểm. Đây là 2 trong nhiều thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm vừa được cắt giảm.

Bộ Y tế đã cắt giảm nhiều thủ tục trong 5 nội dung: điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm, công bố sản phẩm thực phẩm, kiểm tra nhà nước về thực phẩm, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

Với nhóm sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, phụ gia thực phẩm, Bộ Y tế đề xuất cho vào nhóm sản phẩm kiểm soát chặt cần phải được thẩm xét hồ sơ, sau khi được cấp giấy tiếp nhận mới được sản xuất kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước