Hy hữu hạt sơ ri nảy mầm trong hậu môn bé trai 11 tuổi

VTV9-Thứ năm, ngày 14/09/2017 09:33 GMT+7

Hạt sơ ri được lấy ra từ ống hậu môn của bệnh nhi, trong đó có nhiều hạt đã lên mầm. (Ảnh trong bài: Dân trí)

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ, Cửu Long vừa tiếp nhận và điều trị tắc hậu môn cho bé trai 11 tuổi do nuốt đến 70g hạt sơ ri, trong đó nhiều hạt đã lên mầm.

Ngày 9/9/2017, bệnh nhi 11 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ, Cửu Long vì táo bón 4 ngày, mót rặn nhiều nhưng chỉ tiêu ra nước màu đỏ sậm, rất nặng mùi. Kèm theo đó, bé có triệu chứng đau quặn bụng từng cơn khi đi tiêu.

Tại đây, bệnh nhi được thăm khám, thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng như xét nghiệm máu và siêu âm bụng, kết quả trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, kết quả cho thấy tại hậu môn có nhiều hạt sơ ri kết lại với nhau tạo thành một khối chắc và lớn gây tắc ống hậu môn. Ngay lập tức, bé được tiến hành điều trị và các bác sĩ đã lấy ra được 70g hạt sơ ri còn nguyên vẹn, nhiều hạt đã lên mầm.

Hy hữu hạt sơ ri nảy mầm trong hậu môn bé trai 11 tuổi - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Nguyễn Yến Trang, Phó Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ, Cửu Long, cho biết, đây là ca bệnh khá hy hữu, lần đầu tiên thấy hạt sơ ri nảy mầm trong ống hậu môn của bệnh nhi. Bác sĩ Trang cũng khuyến cáo, phụ huynh cần lưu ý hướng dẫn cẩn thận cho trẻ khi ăn trái sơ ri phải bỏ phần hạt để tránh những hậu quả không đáng có.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI