Kiên Giang: Một trường tiểu học vùng sâu không thu phụ phí

Thanh Huy-Thứ tư, ngày 13/09/2017 11:14 GMT+7

Trường tiểu học thị trấn 2 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Trong năm học 2017-2018, trường Tiểu học thị trấn 2 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) quyết định không thu bất kỳ phụ phí nào.

Hàng trăm phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Thị Trấn 2 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) vui mừng khi nhà trường thông báo, năm học 2017-2018, trường sẽ không thu bất kỳ khoản phụ phí nào với học sinh ngoài bảo hiểm y tế là 422.000 đồng và 100.000 đồng bảo hiểm toàn diện.

Thông báo trên được Trường tiểu học Thị Trấn 2 triển khai trong cuộc họp phụ huynh vào chiều 11/9. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nguồn kinh phí được ngân sách phân bổ đủ để trường chi tiêu cho cơ sở vật chất cũng như trong hoạt động nên trường không muốn thu thêm các loại phí.

Để tránh các loại phí phát sinh, nhà trường hướng dẫn học sinh tự giữ gìn trường lớp, cách bảo quản bàn ghế, đồng thời kết nối với các mạnh thường quân tài trợ, tổ chức các chương trình vui chơi cho học sinh trong các hoạt động phong trào. Việc làm của trường tiểu học vùng sâu này phần nào giúp giảm nhẹ gánh lo cho gia đình học sinh trong năm học mới.

Nhà trường được thu những khoản phí nào đầu năm học? Nhà trường được thu những khoản phí nào đầu năm học?

VTV.vn - Để tránh tình trạng lạm thu đầu năm, nên có quy định rõ ràng hơn về các khoản được thu và cấm thu, tránh nhiễu loạn cho phụ huynh học sinh trong thời gian này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI