TV& VIDEO

Ký cam kết bảo vệ rừng vùng biên Việt Nam - Lào

Văn Đức - Văn Phát (VTV8)-Thứ năm, ngày 16/03/2017 21:45 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chiều 16/3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam và Chi cục Thanh tra lâm nghiệp tỉnh Sekong (Lào) đã tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp và ký kết hợp tác bảo vệ rừng.

Khu vực biên giới tỉnh Quảng Nam giáp ranh với tỉnh Sekong có chiều dài hơn 157km, nằm trên địa bàn 14 xã thuộc 2 huyện Tây Giang và Nam Giang với diện tích rừng và đất lâm nghiệp lên đến hơn 235.000 ha. Đây là địa bàn quan trọng bao gồm hai khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh và Sao La.

Trong lần ký kết hợp tác này, hai bên đã thống nhất triển khai các biện pháp bảo vệ rừng vùng biên giới, trong đó có việc tăng cường nâng cao nhận thức cho người dân vùng biên cũng như thống nhất kế hoạch tuần tra chung và phối hợp xử lý các hành vi vi phạm lâm luật.

TT-Huế: Giúp người dân cải thiện sinh kế để bảo vệ rừng TT-Huế: Giúp người dân cải thiện sinh kế để bảo vệ rừng Chi trả đúng phí môi trường rừng: Nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng Chi trả đúng phí môi trường rừng: Nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng Quản lý, bảo vệ rừng tận gốc dựa vào cộng đồng Quản lý, bảo vệ rừng tận gốc dựa vào cộng đồng
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI