TV& VIDEO

Kỳ họp 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/02/2017 13:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/2), kỳ họp lần thứ 39 của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào đã diễn ra tại Hà Nội.

Kỳ họp lần thứ 39 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thongloun Sisoulith. Tại kỳ họp, hai bên đã nhất trí nhiều biện pháp cụ thể để thúc đẩy hợp tác về chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh cùng với kinh tế và giáo dục - đào tạo.

Đây là lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ của hai nước cùng chủ trì kỳ họp của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào. Chào mừng Thủ tướng Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tới ý nghĩa của việc Thủ tướng Thongloun Sisoulith là vị khách cấp cao nước ngoài tới thăm và xông đất Việt Nam trong năm mới Đinh Dậu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Tại cuộc họp, Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác Việt Nam - Lào đã thống nhất sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Lào cũng như phối hợp tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư trong năm nay. Hai bên cũng phấn đấu nâng kim ngạch thương mại tăng 10% so với năm ngoái và tạo điều kiện cho Lào xuất, nhập khẩu hàng hóa qua tất cả các cảng biển của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI