TV& VIDEO

Lập lại trật tự vỉa hè cần có giải pháp căn cơ về quy hoạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/03/2017 11:21 GMT+7

VTV.vn - Để duy trì trật tự vỉa hè, các chuyên gia cho rằng cần có tính toán hiện trạng giao thông trong 5-10 năm, thậm chí lâu hơn để có quy hoạch hợp lý.

Theo ghi nhận trên tờ Kinh tế & Đô thị, thời gian đầu triển khai lập lại trật tự vỉa hè với biện pháp kiên quyết từ các quận huyện, các tuyến phố đã gọn gàng và ngăn nắp hơn. Thế nhưng, để có được sự bền vững vẫn cần có những giải pháp căn cơ, giải quyết tận gốc. Đó là vấn đề quy hoạch.

Thực tế hiện nay nhiều tuyến phố khi xây dựng chưa tính đến chỗ để xe cho các cửa hàng kinh doanh, thậm chí các tuyến đường ở phố cổ, vỉa hè còn rộng chưa đến 1m, thiếu cả chỗ để xe cho chính người dân sinh sống ở đó.

Bài viết cũng nêu một số giải pháp hiệu quả về quy hoạch vỉa hè tại Singapore để hài hòa giữa lợi ích xã hội và đảm bảo nguồn sống của người dân kinh doanh.

TP.HCM bàn về đề án kinh doanh vỉa hè TP.HCM bàn về đề án kinh doanh vỉa hè 'Dọn dẹp' vỉa hè: Tại sao Singapore thành công? "Dọn dẹp" vỉa hè: Tại sao Singapore thành công? Lập lại trật tự vỉa hè: Nên tận dụng giải pháp 'mưa dầm thấm lâu' Lập lại trật tự vỉa hè: Nên tận dụng giải pháp "mưa dầm thấm lâu"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI