Nam Định: Dân bức xúc vì đóng tiền 4 năm, chưa có nước sạch

Tuyết Mai, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 11:07 GMT+7

VTV.vn - Trên 1.300 hộ dân tại xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã đóng tiền làm nước sạch gần 4 năm nay, nhưng đến giờ vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Người dân tại xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết, vào thời điểm tháng 4/2013, trên loa phát thanh xã Nam Thái có thông báo sẽ làm đường nước sạch vào các thôn. Trong đó có điều kiện là nếu nộp tiền thời điểm từ ngày 22 - 30/4, sẽ chỉ phải nộp 1,9 triệu đồng/hộ, sau ngày trên sẽ phải nộp 4 triệu đồng. Chỉ trong vòng 1 tuần, đã có trên 1.300 hộ dân nộp với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 4 năm, nước sạch vẫn không hề có.

Điều bất thường ở chỗ, mặc dù đơn vị ký hợp đồng nước sạch là công ty Quảng Hưng Thành nhưng người của công ty này lại không bao giờ xuất hiện. Toàn bộ việc thu tiền của các hộ dân do trưởng thôn đảm nhiệm, từ việc ký vào phiếu thu, hướng dẫn người dân ký vào các bản hợp đồng do công ty Quảng Hưng Thành đã soạn thảo trước đó.

Bức xúc vì 4 năm nộp tiền vẫn chưa có nước sạch, người dân đã tìm đến trưởng thôn, người thay mặt công ty Quảng Hưng Thành trực tiếp thu tiền của họ để hỏi rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI