Người tiêu dùng lo lắng trước thông tin ớt bột khô có chất gây ung thư

Hạnh Vân, Tuấn Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/12/2017 22:55 GMT+7

VTV.vn - Viện Pasteur vừa công bố kết quả khảo sát, xét nghiệm các mẫu ớt bột do Viện thu thập. Điều này đã phần nào làm cho nhiều người tiêu dùng hết sức lo lắng.

Ngay sau khi có thông tin ớt bột khô có chất gây ung thư, chị Nguyễn Thị Thu Hà, quận 1, TP.HCM đã đi mua ớt tươi thay vì sử dụng bột ớt khô như trước đây. Bởi lẽ, gần như ngày nào, gia đình chị cũng dùng ớt để chế biến món ăn.

Còn với chị Lê Thị Hằng, dù gia đình chị ít khi sử dụng ớt để ăn hay chế biến món ăn thì tâm lý vẫn hết sức lo ngại.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân các mẫu ớt bột có Aflatoxin là do vấn đề thu hoạch, chế biến, vận chuyển và bảo quản theo phương pháp thủ công mà không có sự kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm thích hợp nên việc nhiễm Aflatoxin là không tránh khỏi.

Ớt khô ở các chợ miền Đông Nam Bộ chứa độc tố gây ung thư Ớt khô ở các chợ miền Đông Nam Bộ chứa độc tố gây ung thư

VTV.vn - 48 mẫu ớt khô được Viện Pasteur TP.HCM lấy tại các chợ và tiệm tạp hóa trên địa bàn 5 tỉnh Đông Nam Bộ đều có sự hiện diện của vi nấm aflatoxin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước