Nhật Bản hỗ trợ các địa phương bị lũ lụt tại Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 19/10/2017 22:22 GMT+7

Huyện Thạch Thành bị nước lũ hoành hành. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Ngày 19/10, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cứu trợ khẩn cấp cho các khu vực chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại Việt Nam.

Thông báo của Chính phủ Nhật Bản cho biết theo đề nghị của Chính phủ Việt Nam và với quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia, Nhật Bản thực hiện đợt cứu trợ khẩn cấp này để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo tại các vùng bị thiên tai ở Việt Nam. Hoạt động cứu trợ sẽ được tiến hành thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Hàng cứu trợ bao gồm chăn, nước sạch và tấm trải nhựa.

Mưa lớn liên tục từ ngày 10/10 đã gây ra lũ lớn và lở đất tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam, làm nhiều người thiệt mạng và gây thiệt hại lớn về vật chất. Theo số liệu của Chính phủ Việt Nam, tính đến ngày 16/10, lũ lụt đã làm 75 người thiệt mạng, 28 người mất tích, 38 người bị thương và 2.604 hộ gia đình phải sơ tán.

Nhiều cơ quan, tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ Nhiều cơ quan, tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

VTV.vn - Hôm nay (13/10), nhiều cơ quan và tổ chức cũng đã bắt đầu phát động một đợt quyên góp mới để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI