Nước biển Thừa Thiên - Huế an toàn đối với du khách

Minh Tây - Quốc Phương (VTV8)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 18:52 GMT+7

VTV.vn - Theo công bố mới nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính đến ngày 5/5, nước biển tại TT-Huế được đánh giá là an toàn đối với người dân và du khách tắm biển.

Trung tâm quan trắc môi trường thuộc Tổng cục Môi trường vừa có thông báo khẩn gửi đến Trung tâm quan trắc môi trường của các tỉnh miền Trung yêu cầu tăng tầng suất quan trắc từ 2 lần/ngày lên 4 lần/ngày nhằm tăng cường giám sát chất lượng nước biển ven bờ.

Theo kế hoạch, Trung tâm quan trắc môi trường thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành lấy mẫu nước biển tại 9 điểm, tập trung tại khu vực cửa biển và bãi tắm ở Lăng Cô, Cảnh Dương, Vinh Hiền, Vinh Thanh, Thuận An, Quảng Ngạn, Điền Lộc. Việc quan trắc được thực hiện với tần suất tăng từ 2 lần/ngày lên 4 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

Kết quả các số liệu quan trắc về chất lượng nước và bãi tắm được đơn vị này cập nhật liên tục và thường xuyên trên trang web chính thức của Sở Tài nguyên và môi trường. Ngoài số liệu, các cơ quan chức năng cũng đã có nhận định về môi trường biển tại các khu vực theo dõi.

Theo công bố mới nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, qua kết quả quan trắc môi trường của các địa phương gửi về, cho đến thời điểm này, nước biển tại Thừa Thiên - Huế được đánh giá là an toàn đối với người dân và du khách tắm biển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI