Phú Yên: Phát hiện nhiều sai phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thu Giang (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 11:23 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Phú Yên đã phát hiện nhiều sai phạm về an toàn VSTP.

Trong Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016, theo phân cấp quản lý, các đoàn sẽ kiểm tra theo từng tuyến tỉnh, huyện và xã. Ở tuyến tỉnh, 3 đoàn liên ngành sẽ kiểm tra khoảng 60 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy mô lớn.

Nếu như mọi năm, việc kiểm tra phải báo trước cho doanh nghiệp thì năm nay, theo quy định mới của Bộ Y tế, việc kiểm tra trong tháng cao điểm này sẽ được thực hiện đột xuất.

Theo ghi nhận ban đầu, do cơ sở không được báo trước nên có nhiều trường hợp đoàn thanh tra không gặp được chủ cơ sở và không thực hiện được việc kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều vi phạm đã được phát hiện khi kiểm tra theo hình thức này. Nhiều nhất là những vi phạm về điều kiện vệ sinh của nơi sản xuất, bảo hộ lao động của công nhân không đảm bảo và doanh nghiệp không thực hiện khám sức khỏe cho người lao động đúng thời gian.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI