Quảng Ngãi: Khai thác đá trái phép trên núi Khỉ

VTV8-Thứ hai, ngày 17/04/2017 15:08 GMT+7

VTV.vn - Tại núi Khỉ (Quảng Ngãi) đang tồn tại tình trạng khai thác đá trái phép nhưng chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Mới đây, hàng trăm quả bom bi được phát hiện tại núi Khỉ (thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) là do những người khai thác đá khai quật và tập trung lại. Điều này chứng tỏ việc khai thác đá trái phép tại núi Khỉ chưa được ngăn cấm triệt để.

Theo điều tra của phóng viên VTV, hiện có 9 điểm khai thác đã đang tồn tại trên núi Khỉ. Nếu việc khai thác đá vẫn diễn ra như hiện nay thì trong khoảng thời gian ngắn khu di tích tại núi Khỉ sẽ biến mất. 

Hiện ở núi Khỉ vẫn còn một số lượng lớn bom mìn sót lại dưới lòng đất và trong các khe đá chờ phát nổ bất cứ lúc nào. Điều này cho thấy việc khai thác đá trái phép tại núi Khỉ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu chính quyền địa phương không kiểm soát.

Tử thần rình rập sau những bãi bom lộ thiên tại Quảng Ngãi Tử thần rình rập sau những bãi bom lộ thiên tại Quảng Ngãi

VTV.vn - Mới đây, hàng trăm quả bom đã được phát hiện tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Đáng nói, số bom này nằm cách khu dân cư chưa đầy 500m, đe dọa cuộc sống người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI