Sản xuất rau an toàn: Dễ hay khó?

VTV8-Thứ hai, ngày 04/04/2016 20:44 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù nhiều dự án sản xuất rau an toàn đã được triển khai nhưng trên thực tế, rau an toàn vẫn vắng bóng.

"Có bao nhiêu phần trăm rau bày bán ở các chợ là rau an toàn?" là câu hỏi không dễ trả lời bởi trên thực tế, rau an toàn luôn là hàng hiếm. Tại các tỉnh miền Trung, một trong những động thái từ chính quyền các tỉnh trước nỗi lo thực phẩm bẩn là đẩy mạnh sản xuất rau an toàn. Bởi trong thực tế, đến lúc này, cả người dân, các cơ quan chức năng đều nhận diện rõ ràng mối nguy mất an toàn thực phẩm từ mặt hàng rau xanh.

Tại thành phố Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đang triển khai đề án trồng 300 ha rau sạch để cung cấp nguồn rau an toàn cho thị trường toàn thành phố. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, đến nay chỉ có khoảng 90 ha trong tổng số diện tích 300 ha quy hoạch được đưa vào trồng nên rau vẫn phải nhập về từ các địa phương khác.

Để đạt mục tiêu "phủ sóng" rau sạch tại các chợ nội thị, ngành nông nghiệp cùng các địa phương đang xem xét các cơ chế khuyến khích người trồng rau cam kết trồng rau sạch, đồng thời xây dựng trung tâm kiểm định nhanh tại chợ đầu mối để có thể kiểm soát, xử lý các mặt hàng nông sản nguy hại trước khi đến tay người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI