Sổi nổi khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại TP.HCM

Thùy Trang, Hồng Thiệp (VTV9)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 16:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/4), Tuần lễ chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 đã chính thức khai mạc tại đường sách TP.HCM.

Với thông điệp "Kiến thức nền tảng - Vững chắc tương lai", các hoạt động trong dịp này tại đường sách TP.HCM sẽ tạo ra một không gian văn hoá đọc mới mẻ, hiện đại cho công chúng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, rất nhiều ấn phẩm sách đẹp mắt đã được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Đây là những ấn phẩm của các nhà xuất bản, các công ty sách đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao giải thưởng Sách hay - Sách đẹp năm 2016. Đây cũng là hoạt động mở đầu Tuần lễ chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 tại TP.HCM.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý, Tuần lễ chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm nay sẽ sự tập trung vào đối tượng thụ hưởng sách là trẻ em, thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngay trong lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi Tủ sách gia đình, với mục đích thắp sáng tình yêu đọc sách cho con trẻ. Cuộc thi sẽ tập trung hướng đến các gia đình trẻ, khuyến khích xây dựng các tủ sách gia đình, tủ sách trẻ thơ.

Bên cạnh đó, Chương trình Tuần lễ sách thiếu nhi với chủ đề "Vừng ơi! Mở cửa ra…" sẽ dành riêng cho các em thiếu nhi và phụ huynh với mức giảm giá 20%. Đặc biệt, hoạt động sách 0 đồng có duy nhất trong ngày mai (21/04). Từ 17h - 18h, độc giả sẽ được tặng sách tại các gian hàng trên Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Ngoài ra, Tuần lễ chào mừng Ngày Sách Việt Nam còn có nhiều buổi giao lưu, tọa đàm, talk show về sách và văn hóa đọc được tổ chức trong dịp này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI