Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

Quốc Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/02/2017 21:44 GMT+7

VTV.vn - Hai tháng đầu năm nay, cả nước đã xảy ra 198 vụ cháy nhà dân, làm 21 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Rạng sáng 26/2, một vụ cháy thương tâm xảy ra tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Cả 4 người trong cùng một gia đình đã thiệt mạng. Trước đó, vào ngày 16/12/2016, một ngôi nhà ở quận 3, TP.HCM cũng bốc cháy giữa đêm khiến 6 người cùng nhà thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Công tác phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư cần được tăng cường để tránh những thương vong đáng tiếc.

Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2017, cả nước đã xảy ra 198 vụ cháy nhà dân, làm 21 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khuyến cáo, mỗi hộ gia đình hãy chủ động chuẩn bị ít nhất một phương án thoát nạn khi cháy xảy ra.

"Khi xảy ra cháy trong hộ gia đình, nhất là các hộ gia đình có kiểu nhà ống, nhà kín, có một lối thoát duy nhất nơi mặt tiền hãy thật bình tĩnh, hô hoán cho cả gia đình biết để mau chóng di chuyển ra ngoài. Trường hợp lối thoát nạn đã bị lửa bao vây thì mau chóng tìm mở lối thoát nạn khác như qua ban công, qua cửa sổ nhà bên cạnh hoặc thoát xuống mặt đất bằng thang, thang dây... Tuyệt đối không núp trong phòng hoặc nhà vệ sinh" - Trung tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Bộ Công an khuyến cáo.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, mỗi hộ gia đình cần trang bị bình chữa cháy, đặt ở những nơi dễ quan sát để sử dụng kịp thời khi cháy xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI