Thâm nhập đường dây sản xuất máy lọc nước kém chất lượng

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/12/2016 06:40 GMT+7

VTV.vn - Thương hiệu nào cũng có thể làm giả, giá nào cũng có thể sản xuất một chiếc máy lọc nước là thực tế được PV VTV24 ghi nhận khi thâm nhập cơ sở sản xuất máy lọc nước giả.

Sau gần 2 tuần phóng viên kiên trì liên lạc, chủ hàng mới nhận lời đưa thăm một cơ sở sản xuất máy lọc nước ở cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn. Chủ hàng cho biết, hàng gì cũng có từ máy lọc nguyên chiếc, phụ kiện đến làm theo yêu cầu. Đặt mua số lượng càng nhiều, giá càng rẻ.

Chủ hàng còn quảng cáo có thể làm giả bất kỳ thương hiệu máy lọc nước nào từ dập chữ chìm, chữ nổi trên máy lọc thậm chí, có thể nhái tem của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Để chứng minh, chủ hàng mang hai mẫu tem thật và giả màng lọc DOW của Mỹ ra so sánh. Chiếc tem giả được làm tinh vi đến mức khi dùng đèn kiểm tra vẫn phát quang như tem chính hãng. Theo chủ hàng, chỉ cần cung cấp ảnh mẫu, loại tem nào cũng có thể làm được.

VTV.vn -Ghi nhận tại một số cửa hàng, nhiều máy lọc nước được chủ cửa hàng quảng cáo nhập khẩu nước ngoài, nhưng trên sản phẩm không có thông tin nào chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI