TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tháng 9/2014, phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai

CBSCập nhật 09:41 ngày 15/08/2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác Chính phủ làm việc với lãnh đạo chủ chốt Bộ TN&MT. (Ảnh: TTXVN)

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài Nguyên và Môi trường trong tháng 9 phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai theo qui định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản qui định chi tiết thi hành Luật để người dân biết và thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.

Đặc biệt, Bộ phải hướng dẫn các địa phương sớm kiện toàn và tổ chức lại Văn phòng đăng ký đất đai một cấp trên địa bàn cả nước nhằm giảm thủ tục cho người dân và doanh nghiệp. Trong đó việc thành lập Văn phòng đăng ký đất đai 1 cấp giúp giảm 33 thủ tục, mang lại hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng thừa nhận cải cách hành chính của ngành vẫn còn hạn chế như tình trạng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính quá hạn hoặc không đúng hạn; qui trình thực hiện, một số qui định còn tạo kẽ hở trong thực hiện thủ tục hành chính; thủ tục còn phức tạp, kéo dài, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, làm giảm sức hấp dẫn của môi trường đầu tư.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.