TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thiếu nguyên liệu sản xuất nước mắm truyền thống

Ngọc Bích (Ban Thời sự)Cập nhật 08:55 ngày 03/11/2016

VTV.vn - Tại Kiên Giang, những năm gần đây, số lượng cá cơm giảm 40-50% là nguyên nhân khiến nhiều nhà thùng nước mắm phải giải thể vì thiếu nguyên liệu.

Nhu cầu cá cơm của các cơ sở chế biến nước mắm tại Kiên Giang khoảng 40.000 tấn/năm. Tuy nhiên, những năm gần đây, số lượng cá giảm 40-50%. Gần chục nhà thùng nước mắm đã phải giải thể vì thiếu nguyên liệu, chưa kể nguồn nguyên liệu cá cơm khai thác về đôi khi còn lẫn các loại cá khác, cá không được nhiều thịt như trước anh hưởng đến độ đạm trong nước mắm.

Khan hiếm nguyên liệu, một số cơ sở nước mắm lớn đã chủ động đầu tư tàu làm nghề lưới vây khai thác cá cơm tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế. Việc bảo tồn và phát triển làng nghề nước mắm truyền thống đang rất cần những giải pháp bền vững về nguồn nguyên liệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.