Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vùng lũ Bình Định

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/12/2016 14:17 GMT+7

(Ảnh: VGP)

VTV.vn - Trưa 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm vùng đồng bào vừa bị thiệt hại nặng nề nhất của trận lũ lịch sử vào cuối tuần trước ở tỉnh Bình Định.

Mỗi ngôi nhà bị nước cuốn trôi ở đây có giá trị thấp nhất là 60 triệu đồng, cùng với với hàng chục hồ nuôi tôm và cá trên cát bị nước lũ cuốn trôi, thiệt hại của bà con trong thôn An Xuyên 3, xã Mỹ Chánh lên tới cả chục tỷ đồng. Rất may, không có thiệt hại về người.

Hiện, huyện Phù Mỹ đang có kế hoạch hỗ trợ mỗi hộ bị sập nhà 50 triệu đồng để bà con sớm dựng lại nhà. Trong gần 1 tháng trở lại đây, người dân tỉnh Bình Định đã phải gánh chịu liên tiếp 5 trận lũ lớn. Giữa tuần trước có những ngày, toàn bộ các xã trong tỉnh đều bị ngập hàng chục nghìn dân bị chia cắt.

Cũng trong cuối tuần trước, qua cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bình Định và 8 tỉnh khác bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo các  địa phương này phải huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ đồng bào, không được để người dân nào thiếu nước sạch, thức ăn và lâm vào cảnh "màn trời, chiếu đất". Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiêp và Phát triển Nông thôn phải chuẩn bị nguồn lực để hỗ trợ tỉnh Bình Định vụ Đông Xuân. Hôm nay, 4 đoàn công tác của Bộ này cũng đang bắt đầu hỗ trợ bà con nông dân trong tỉnh Bình Định.

Chiều 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bình Đinh để tiếp tục chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI