Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ODA

Phùng Anh, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi đã có cuộc họp đánh giá những mặt tồn tại, cũng như bàn về các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ODA.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp. Tại cuộc họp, đại diện Bộ Giao thông Vận tải - ngành sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi lớn nhất cho biết, đến hết quý I/2016, số vốn ODA trong lĩnh vực giao thông vận tải mới giải ngân được hơn 151.000 tỷ đồng, đạt khoảng 63% tổng vốn ODA ký kết cho các dự án; số vốn đối ứng giải ngân chỉ được hơn 33.000 tỷ đồng, đạt khoảng 46%. Hiện gần 50% các dự án ODA và vốn vay ưu đãi của Bộ có mức độ giải ngân trung bình và chậm.

Đại diện Bộ GTVT cũng cho biết, hiện việc bố trí vốn đối ứng cho các dự án ODA chưa đáp ứng đủ và kịp thời đang là cản trở lớn nhất, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn ODA cho các dự án giao thông hiện nay.

Trong phiên họp, các thành viên ban chỉ đạo cũng đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp liên quan đến chính sách, cơ chế, nhằm đạt được mục tiêu thu hút, quản lý, sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi đã được Quốc hội và Chính phủ đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

vốn ODA

Cùng chuyên mục

TIN MỚI