TP.HCM: Cần xem xét điều kiện có hộ khẩu trong tuyển dụng công chức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 23:22 GMT+7

VTV.vn - Quy định cán bộ, công chức trong những đơn vị hành chính sự nghiệp phải có hộ khẩu đang cản trở khả năng thu hút các nhà khoa học giỏi làm việc tại TP.HCM.

Theo kiến nghị của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong sáng 17/2, cần xóa bỏ điều kiện phải có hộ khẩu đối với cán bộ, công chức trong các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Mỗi năm, TP.HCM tăng khoảng 500.000 người nhưng nguồn lực cần thì luôn thiếu. Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu Sở Nội vụ thành phố cần phải có đề án quy hoạch chung về dân số phù hợp với hạ tầng, dựa trên hiến pháp và pháp luật. Thành phố cần có những rào cản kỹ thuật để vừa quản lý được sự tăng dân số cơ học vừa thu hút được nguồn nhân lực.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, Sở Tài chính thành phố cần có chính sách để các nhà khoa học đầu tư thời gian nhiều hơn vào việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, không làm nản lòng các nhà khoa học vì phải mất thời gian lo đối phó với cơ chế tài chính để quyết toán.

TP.HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non TP.HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non Tốt nghiệp Đại học đi làm bảo mẫu vì... không có hộ khẩu Tốt nghiệp Đại học đi làm bảo mẫu vì... không có hộ khẩu Thiệt thòi trẻ em nhập cư vì không có hộ khẩu thành phố Thiệt thòi trẻ em nhập cư vì không có hộ khẩu thành phố
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI