TP.HCM đưa ra phương án mới thu hút đầu tư chung cư cũ

Nguyệt Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 11/11/2016 08:28 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ngoài việc chỉ định thầu, TP.HCM đã kiến nghị những giải pháp khác để tạo sức hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư trong xây dựng lại chung cư cũ.

Theo đó, với khu chung cư có diện tích nhỏ hơn 500m2, khả năng hoàn vốn thấp, TP.HCM sẽ chọn nhà đầu tư có quỹ nhà hoặc xây dựng nhà tái định cư ở nơi khác để bố trí cho các hộ dân trên cùng địa bàn. Với chung cư có diện tích từ 500 - 1.000m2, nếu nhà đầu tư chưa thể thu hồi vốn, chủ đầu tư phải thực hiện kết hợp cho một nhóm chung cư.

Đối với chung cư cũ có diện tích từ 1.000m2 trở lên, TP.HCM đề xuất phương án xây dựng mới chung cư và bố trí tái định cư tại chỗ, chủ đầu tư được phép kinh doanh trên phần diện tích còn lại.


TP.HCM siết chặt quản lý PCCC ở tất cả chung cư TP.HCM siết chặt quản lý PCCC ở tất cả chung cư Kiến nghị nhiều lựa chọn thuận lợi cho người dân di dời khỏi chung cư cũ Kiến nghị nhiều lựa chọn thuận lợi cho người dân di dời khỏi chung cư cũ TP.HCM được quyền chỉ định nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ TP.HCM được quyền chỉ định nhà đầu tư cải tạo chung cư cũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI