TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

TP.HCM lập Ban quản lý An toàn thực phẩm

Lê Hải - Đức Dương (VTV9)Cập nhật 09:00 ngày 15/06/2016

Hàng chục công nhân công ty Worldon (huyện Củ Chi) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều 12/5 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình phương án thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm - cơ quan trực thuộc UBND thành phố để thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước về ATTP.

Đây là hành động thể hiện quyết tâm của TP.HCM trong việc thành lập một cơ quan chuyên trách về an toàn vệ sinh thực phẩm, một vấn đề đang rất "nóng" hiện nay. Việc thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhằm thống nhất đầu mối quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM; đồng thời khắc phục những bất cập trong hoạt động phối hợp liên ngành về quản lý an toàn thực phẩm.

Hiện công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm do nhiều cơ quan đảm nhận như Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện. Tuy nhiên, thành phố vẫn thiếu một đầu mối có đủ thẩm quyền quản lý xuyên suốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cần một tổ chức thống nhất để quản lý về an toàn thực phẩm "Cần một tổ chức thống nhất để quản lý về an toàn thực phẩm"

VTV.vn - Đây là nhận định của ông Vũ Duy Giảng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp 1, trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV về vấn đề an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.