TP.HCM lập Ban quản lý An toàn thực phẩm

Lê Hải - Đức Dương (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 09:00 GMT+7

Hàng chục công nhân công ty Worldon (huyện Củ Chi) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều 12/5 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình phương án thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm - cơ quan trực thuộc UBND thành phố để thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước về ATTP.

Đây là hành động thể hiện quyết tâm của TP.HCM trong việc thành lập một cơ quan chuyên trách về an toàn vệ sinh thực phẩm, một vấn đề đang rất "nóng" hiện nay. Việc thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhằm thống nhất đầu mối quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM; đồng thời khắc phục những bất cập trong hoạt động phối hợp liên ngành về quản lý an toàn thực phẩm.

Hiện công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm do nhiều cơ quan đảm nhận như Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện. Tuy nhiên, thành phố vẫn thiếu một đầu mối có đủ thẩm quyền quản lý xuyên suốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cần một tổ chức thống nhất để quản lý về an toàn thực phẩm "Cần một tổ chức thống nhất để quản lý về an toàn thực phẩm"

VTV.vn - Đây là nhận định của ông Vũ Duy Giảng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp 1, trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV về vấn đề an toàn thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước