Trao thưởng 100.000 USD cho ý tưởng chống ùn tắc Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 21:08 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Giải thưởng ý tưởng chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội trị giá 100.000 USD đã được trao cho một đơn vị liên danh sau 8 tháng phát động cuộc thi..

100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) vừa được trao cho đơn vị đạt giải cao nhất trong Cuộc thi phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. Đây là cuộc thi do UBND TP.Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức.

Số tiền thưởng được trao cho Liên danh Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia. Công trình đề xuất 7 chiến lược để chống ùn tắc giao thông Hà Nội, bao gồm: mở rộng đô thị phải đồng bộ với mở rộng mạng lưới giao thông; cải tạo lại hệ thống giao thông dành cho các phương tiện cá nhân; phát triển hệ thống giao thông công cộng; chuyển đổi dần nhận thức của người dân từ phương tiện cá nhân sang phương tiện giao thông công cộng; giải pháp quản lý giao thông; phát triển đô thị theo hình thức các điểm khớp nối giao thông, ưu tiên giao thông công cộng. Lộ trình ngắn hạn và dài hạn để thực hiện những chiến lược này.

Ngoài ra, còn có 5 đơn vị khác được nhận số tiền hỗ trợ là 25.000 USD. Cuộc thi được phát động vào đầu năm nay, trong bối cảnh Hà Nội tiếp tục phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều khu đô thị mới, có mật độ dân cư quá đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI