TV& VIDEO

TT-Huế triển khai nhiều biện pháp giúp người dân lựa chọn cá an toàn

Minh Tây (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 15:20 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giúp người dân lựa chọn cá sạch, TT-Huế đã đăng tải thông tin về các loại cá xa bờ an toàn cho người sử dụng trên các trang thông tin điện tử.

Nhiều tàu cá vẫn tiếp tục cập cảng Thuận An sau nhiều ngày đánh bắt trên các ngư trường xa, cách bờ biển hàng chục hải lý. Mặc dù những mẻ cá này được cấp giấy xác nhận đánh bắt xa bờ, an toàn cho người sử dụng tuy nhiên, việc phân biệt cá xa bờ hoặc cá gần bờ thì không phải ai cũng rõ.

Qua kết quả tìm hiểu ban đầu, các cơ quan chức năng cũng xác nhận, cá chết bất thường thời gian qua chủ yếu là ở sinh sống ở các rạn san hô và tầng đáy gần bờ. Đồng thời khẳng định, hải sản đánh bắt tại các ngư trường xa, cách bờ 20-30 hải lý là hoàn toàn an toàn, người dân có thể yên tâm sử dụng.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, bên cạnh việc cấp giấy xác nhận tàu đánh bắt xa bờ cho ngư dân trước khi đưa đi tiêu thụ, ngành nông nghiệp TT-Huế cũng đăng tải các thông tin những loại cá xa bờ, an toàn cho người sử dụng trên các trang thông tin điện tử. Cùng với các điểm bán cá sạch, việc thông tin nhận biết cá xa bờ có ý nghĩa quan trọng giúp người tiêu dùng có được nguồn thực phẩm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI