Vụ lật tàu trên sông Hàn, Đà Nẵng: 26 khách đã được cứu, còn nhiều người mất tích

Đức Chung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 23:02 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin ban đầu, tàu tên hiệu Thảo Vân chở khách du lịch đi dọc theo sông Hàn, Đà Nẵng có khoảng 30 đến 50 du khách, trong đó có cả trẻ em và người nước ngoài.

Vụ lật tàu xảy ra vào khoảng từ 19-20h ngày hôm nay (4/6). Theo những thông tin ghi nhận có được, tàu xuất phát được khoảng 5 phút thì bị nạn. Hiện tại lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ dạo các lực lượng gấp rút tìm kiếm các nạn nhân. Một số người đã kịp thoát ra và bơi vào bờ.

Vị trí xảy ra vụ lật tàu được xác định là đối diện Khách sạn Novotel Đà Nẵng. (Ảnh: Dân trí)
Vị trí xảy ra vụ lật tàu được xác định là đối diện Khách sạn Novotel Đà Nẵng. (Ảnh: Dân trí)

Theo phóng viên Đức Trung có mặt tại hiện trường cho biết hiện công tác cứu nạn cứu hộ đang diễn ra vô cùng khẩn trương với các ngư dân, thợ lặn chuyên nghiệp, lực lượng đặc công cùng nhiều đơn vị khác,

Sau gần 4 giờ tìm kiếm, vào khoảng 12h, các lực lượng cứu hộ đã cứu được khoảng 36 người. 26 người đã được đưa về bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu, 6 người đã xuất viện. Một số nạn nhân sức khoẻ đã ổn định. Hai người bị thương khá nặng, trong đó có một người mang quốc tịch Malaysia.

Đến thời điểm hiện tại, việc thống kê số nạn nhân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bên trong tàu bị chìm không còn ai, chỉ có đồ đạc và một số đồ vật khác.

*Những thông tin tiếp theo sẽ được VTV News cập nhật đến quý độc giả!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI