Ca sĩ Ánh Tuyết bất ngờ bật khóc ở hậu trường Sol Vàng

PV-Thứ sáu, ngày 07/04/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tham gia chương trình Sol Vàng tháng 4, ca sĩ Ánh Tuyết đã có những chia sẻ về âm nhạc và bất ngờ rơi nước mắt.

Chương trình Sol Vàng tháng 4 là đêm nhạc tôn vinh con đường âm nhạc của hai nhạc sĩ Lê Thương và Dương Thiệu Tước. Ca sĩ Ánh Tuyết tham gia đêm nhạc lần này với ba màn trình diễn gồm Hòn vọng phu 2, Đêm tàn bến Ngự và liên khúc Tuổi thơ – Thằng Cuội.

Ở hậu trường chương trình, Ánh Tuyết đã bất ngờ bật khóc khi nhớ lại lần đi tìm nhạc sĩ Dương Thiệu Tước. Nữ ca sĩ chia sẻ vào cuối năm 1993, cô đi tìm nhạc sĩ để gửi tiền tác quyền nhưng không biết ông đang ở đâu. Cô đã dò hỏi Hội nhạc sĩ và các hãng băng đĩa, nhưng hầu như không ai  biết mặc dù ông đang còn sống. Tình cờ Ánh Tuyết gặp một nhà thơ và được ông dẫn đến nhà nhạc sĩ. Căn nhà của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước nằm trên một con hẻm nhỏ đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh (TP.HCM), bên cạnh một ngôi chùa.

Ca sĩ Ánh Tuyết bất ngờ bật khóc ở hậu trường Sol Vàng - Ảnh 1.

Ca sĩ Ánh Tuyết ở hậu trường Sol Vàng tháng 4.

Ánh Tuyết nghẹn ngào kể lại: "Ông ở tuổi 82 nhưng là con người rất cốt cách, từ lời ăn tiếng nói cho đến cách đối nhân xử thế. Ánh Tuyết bất ngờ là căn nhà của ông không có một cái gì, ngoài tài sản lớn nhất là chiếc tivi 14 inch trắng đen được ông bảo quản rất kỹ bằng cách lấy thùng các-tông úp lên".

Trong câu chuyện của mình, ca sĩ Ánh Tuyết còn bày tỏ lòng kính trọng đối với nhạc sĩ Lê Thương. Cô cho biết: "Lê Thương là một nhạc sĩ viết các bài trường ca về lịch sử đất nước, kể chuyện đất nước bằng âm nhạc. Đến giờ này, chỉ có một mình Ánh Tuyết làm album nhạc Lê Thương mang tên Thằng Cuội. Ánh Tuyết mong rằng Sol Vàng sẽ ghi dấu trong lòng khán giả bằng một điều gì đó thật hạnh phúc. Âm nhạc sẽ làm chúng ta lắng đọng và đem tâm hồn chúng ta gần lại với nhau".

Chương trình Sol Vàng tháng 4 sẽ được phát sóng vào 20h thứ 7 (8/4) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Bảo Yến và Vân Khánh 'kể chuyện' xứ Huế mộng mơ trong Sol Vàng Bảo Yến và Vân Khánh "kể chuyện" xứ Huế mộng mơ trong Sol Vàng

VTV.vn - Cùng tham gia Sol Vàng tháng 3, Bảo Yến và Vân Khánh đã làm say lòng người nghe với những sáng tác của nhạc sĩ Minh Kỳ về xứ Huế.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI