Sol Vàng: Danh ca Bảo Yến lý giải về thành công ở dòng nhạc Huế

PV (Ảnh: Hoàng Trọng)-Thứ năm, ngày 09/03/2017 05:00 GMT+7

Danh ca Bảo Yến ở hậu trường Sol Vàng tháng 3

VTV.vn - Ở hậu trường chương trình Sol Vàng tháng 3, danh ca Bảo Yến đã lý giải về thành công của mình ở dòng nhạc Huế, đồng thời chia sẻ về nhạc sĩ Minh Kỳ.

Chương trình Sol Vàng tháng 3 với chủ đề "Tình đời" sẽ gồm những màn trình diễn tôn vinh nhạc sĩ Minh Kỳ. Ông sinh năm 1930 tại Nha Trang nhưng lại có nguồn gốc gia tộc đến từ xứ Huế. Theo gia phả của dòng họ thuộc triều Nguyễn tại Huế, ông là cháu đời thứ năm của Vua Minh Mạng.

Nhạc sĩ Minh Kỳ là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Phận tơ tằm, Năm ngọn núi Ngũ Hành, Chuyện đêm mưa, Chuyến tàu hoàng hôn... Minh Kỳ tên thật là Nguyễn Phúc Vĩnh Mỹ, có vai vế ngang hàng với vua Bảo Đại (Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy). Hiện nay, thôn Vĩ Dạ vẫn còn là nơi ở, mộ phần và phủ thờ dòng họ bên ông. Bên cạnh đó, Nha Trang cũng là nơi để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của nhạc sĩ.

Sol Vàng: Danh ca Bảo Yến lý giải về thành công ở dòng nhạc Huế - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Minh Kỳ

Vì có nguồn gốc dòng dõi hoàng tộc xứ Huế, nhạc sĩ Minh Kỳ đã sáng tác nhiều ca khúc về cố đô như Thương về xứ Huế, Người em Vĩ Dạ, Mưa trên phố Huế, Mùa đông xứ Huế... Nhắc đến những nhạc sĩ sáng tác ca khúc về Huế, nhiều người không thể không nhắc đến Minh Kỳ. Đồng thời, khi nói đến những ca sĩ hát nhạc Huế nhiều khán giả đều nhớ đến nữ danh ca Bảo Yến.

Chia sẻ về lý do vì sao mình hát nhạc Huế thành công, nữ danh ca lý giải: "Tôi hát rất nhiều nhạc Huế nói chung cũng như các sáng tác của Minh Kỳ nói riêng. Nhạc của ông sâu đậm, mang khí chất Huế. Tôi được sinh ra ở mảnh đất đó nên thể hiện ca khúc của Minh Kỳ rất dễ dàng".

Sol Vàng: Danh ca Bảo Yến lý giải về thành công ở dòng nhạc Huế - Ảnh 2.

Danh ca Bảo Yến

Tham gia Sol Vàng tháng 3, danh ca Bảo Yến sẽ thể hiện hai ca khúc: Mưa trên phố HuếChuyến tàu hoàng hôn. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của danh ca Phương Dung, ca sĩ Chế Thanh, Vân Khánh, Quốc Đại, Hà Vân, Randy, Hà Thúy Anh.

Chương trình Sol Vàng với chủ đề "Tình đời" sẽ được phát sóng vào 20h thứ 7 (11/3) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Sol Vàng: Phương Dung, Bảo Yến, Chế Thanh xúc động chia sẻ về mẹ Sol Vàng: Phương Dung, Bảo Yến, Chế Thanh xúc động chia sẻ về mẹ

VTV.vn - Ba nghệ sĩ Phương Dung, Bảo Yến, Chế Thanh đã có những chia sẻ vô cùng xúc động về mẹ ở hậu trường Sol Vàng tháng 3.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI