TV& VIDEO

TGĐ Trần Bình Minh: “VTV7 phát triển theo xu hướng xã hội truyền thông hiện đại”

Thu Linh (Ảnh: Nhân Ái)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 22:39 GMT+7

VTV.vn - Tối nay (8/1), Lễ ra mắt kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 với chủ đề “Bay lên những ước mơ” đã diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC; khách mời quốc tế đến từ các đài truyền hình giáo dục nổi tiếng hợp tác cùng VTV như Đài NHK (Nhật Bản), Đài EBS (Hàn Quốc)…, các tổ chức phi chính phủ về giáo dục, văn hóa và các cơ quan ngoại giao.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự buổi lễ ra mắt kênh VTV7.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự buổi lễ ra mắt kênh VTV7.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: “Kênh VTV7 đã được phát sóng thử nghiệm từ ngày 20/11/2015 và từ ngày 1/1/2016 đã phát sóng chính thức trên các hạ tầng truyền dẫn của Đài Truyền hình Việt Nam, truyền hình cáp và vệ tinh cũng như trên hạ tầng Internet”.

“Xây dựng xã hội học tập là một chủ trương lớn trong phát triển giáo dục của Đảng và Nhà nước ta. Để hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, tôi nghĩ rằng đó không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành giáo dục. Với vai trò là Đài Truyền hình quốc gia, những người làm truyền hình chúng tôi đã trăn trở suy nghĩ từ nhiều năm nay là có thể làm được gì thiết thực đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục này. Đến hôm nay, mong muốn đó đang trở thành hiện thực với sự ra đời của một kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục - kênh VTV7”.


Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh phát biểu trong buổi lễ ra mắt.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh phát biểu trong buổi lễ ra mắt.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cũng bày tỏ kỳ vọng vào thành công của kênh truyền hình VTV7: “Bằng các chương trình có bản sắc riêng, bổ ích và dễ tiếp nhận, tôi hy vọng VTV7 sẽ truyền tải những kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, đại học và dạy nghề ở mọi cấp đến đối tượng chính của kênh là các học sinh, sinh viên, học nghề… dù các em ở nơi có điều kiện thuận lợi hay khó khăn”.

“Đài Truyền hình Việt Nam nói chung, kênh truyền hình quốc gia Giáo dục VTV7 nói riêng đang và sẽ phát triển theo xu hướng của xã hội truyền thông hiện đại là mọi lúc, mọi nơi và bằng mọi phương tiện đều có thể dễ dàng tiếp cận. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, kênh VTV7 bằng các chương trình hấp dẫn, độc đáo sẽ tạo cảm hứng học tập cho tất cả các em học sinh trong hành trình học tập trọn đời”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cũng khẳng định, kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 lên sóng là một sự kiện trọng đại đối với ngành giáo dục, là nguồn lực bổ sung quan trọng để thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo nước nhà. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đưa ra cam kết ngành giáo dục và Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền hình Việt Nam để xây dựng kênh VTV7, góp phần xây dựng một xã hội học tập và thực hiện học tập suốt đời.


Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận

Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận

Sau những chia sẻ từ các khách mời là các tiết mục nghệ thuật sinh động, hấp dẫn trên một sân khấu được thiết kế như một quyển sách, ở đó mỗi trang sách mở ra một thế giới rộn rã sắc màu, âm nhạc và những điều bí ẩn chờ khám phá.


Sân khấu được biến hóa thành một cuốn sách mở nhiều màu sắc.

Sân khấu được biến hóa thành một cuốn sách mở nhiều màu sắc.

Cậu bé bong bóng - nhân vật đại diện của kênh VTV7 - đã dẫn dắt khán giả qua chuyến hành trình thú vị để cùng tìm hiểu về những chương trình, thông điệp ý nghĩa. Không chỉ vậy, một lớp học lịch sử rộn ràng với Hip-hop, một chuyến hành trình trên khinh khí cầu khám phá vẻ đẹp Việt Nam từ trên cao, một  lớp học Cầu vồng vui vẻ cũng được tái hiện trên sân khấu với những giai điệu của niềm lạc quan, niềm vui học tập. Đặc biệt, hai ca khúc Reo vang bình minhNhư hòn bi xanh lần đầu tiên được hòa trộn theo phong cách Acapella và Beat box là tiết mục tạo điểm nhấn cho chương trình.


MC Hạnh Phúc khuấy động chương trình cùng các em nhỏ.

MC Hạnh Phúc khuấy động chương trình cùng các em nhỏ.


Các tiết mục sinh động với sự tham gia của nhiều em nhỏ.

Các tiết mục sinh động với sự tham gia của nhiều em nhỏ.

Thông qua chương trình nghệ thuật này, buổi lễ ra mắt kênh VTV7 đã chuyển tải một phần không khí sôi nổi của một xã hội học tập với tinh thần yêu đời và luôn ngập tràn cảm hứng, đúng như tiêu chí của các chương trình trên kênh VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

TIN MỚI