TV& VIDEO

VTV7 hợp tác với Hàn Quốc xây dựng khung chương trình hoạt hình EBS

T.Linh-Thứ năm, ngày 07/01/2016 17:19 GMT+7

Đại diện của Công ty AIC, Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài EBS tham gia ký kết (Ảnh: Nhân Ái)

VTV.vn - Việc xây dựng khung chương trình hoạt hình EBS là một hoạt động hợp tác của VTV7 với Đài EBS và Công ty AIC, góp phần nâng cao giáo dục, nhận thức cho khán giả nhỏ tuổi.

Chiều nay (7/1), Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục của Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Đài Truyền hình - Phát thanh giáo dục Hàn Quốc EBS và Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC tổ chức lễ ký kết biên bản Ghi nhớ về việc xây dựng khung chương trình hoạt hình EBS trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7. Buổi lễ có sự tham gia của ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Phạm Việt Tiến – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Woo Jong Bum – Chủ tịch Đài EBS và bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Tổng Giám đốc Công ty AIC.

Sự ra đời của kênh VTV7 là thành quả bước đầu trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Đài Truyền hình Việt Nam với các nguồn lực xã hội như Công ty AIC và sự tư vấn đến từ các Đài Truyền hình quốc tế, trong đó có Đài EBS. Vì thế, việc xây dựng khung chương trình hoạt hình EBS trên kênh VTV7 cũng là một trong những hoạt động hợp tác giữa các bên, nhằm hướng đến tiêu chí góp phần nâng cao giáo dục và nhận thức của các khán giả nhỏ tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bình Minh – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của phía Đài EBS, một đối tác có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sản xuất các chương trình giáo dục tại Hàn Quốc và hiện lại tiếp tục góp phần tổ chức các chương trình tại Việt Nam. Tôi hy vọng, dấu ấn về sự hợp tác giữa hai bên không chỉ dừng lại ở buổi lễ ký kết lần này mà sẽ còn tiếp tục ở những chương trình khác, bởi chúng tôi muốn tiếp nhận công nghệ, phương thức thực hiện một kênh truyền hình giáo dục từ Hàn Quốc”.


Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và ông Woo Jong Bum - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình - Phát thanh giáo dục EBS (Ảnh: Nhân Ái)

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và ông Woo Jong Bum - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình - Phát thanh giáo dục EBS (Ảnh: Nhân Ái)

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cũng đánh giá cao chất lượng của kênh VTV7 trong những ngày phát sóng vừa qua: “Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam có 9 kênh truyền hình quảng bá. Tuy nhiên, VTV7 là kênh được thực hiện theo cách riêng biệt. Mặc dù mới chính thức lên sóng được 8 ngày nhưng tôi thấy kênh VTV7 thể hiện được bản sắc khác biệt so với các kênh truyền hình còn lại. Tôi hy vọng, đội ngũ của VTV7 với tinh thần làm việc khẩn trương, sáng tạo, độc đáo dựa trên kinh nghiệm làm việc của các Đài Truyền hình khác, đặc biệt là EBS sẽ tạo nên những thành công bước đầu cho việc phát triển các chương trình truyền hình giáo dục trong nước. Tôi tin tưởng với sự hợp tác giữa VTV, AIC và EBS, kênh VTV7 chắc chắn sẽ thành công”.

Về phía Đài EBS, Tổng Giám đốc Woo Jong Bum đã gửi lời cám ơn đến Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục của Đài Truyền hình Việt Nam vì lựa chọn EBS để hợp tác xây dựng khung chương trình hoạt hình EBS trên kênh VTV7. Ông Woo Jong Bum bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm động vì đã được lựa chọn là đối tác và được đánh giá cao. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đều nhận thức rằng giáo dục trên truyền hình là một phương thức giáo dục hiệu quả. Vì thế, nhiều quốc gia đã tìm đến EBS nhưng Việt Nam là quốc gia đầu tiên có sự hợp tác chân tình”.


Ông Woo Jong Bum - Tổng Giám đốc Đài EBS - phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nhân Ái)

Ông Woo Jong Bum - Tổng Giám đốc Đài EBS - phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nhân Ái)

Đồng thời, ông Woo Jong Bum khẳng định, thành công bước đầu của VTV7 những ngày qua là nhờ sự quan tâm sát sao của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh và phía Công ty AIC. Qua đó, ông hy vọng, mối quan hệ hợp tác giữa VTV, EBS và AIC sẽ ngày càng phát triển trong tương lai, thành công của VTV7 sẽ là bước đệm cho sự phát triển của các chương trình giáo dục khác tại Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Tổng Giám đốc Công ty AIC đã chia sẻ: “Có thể nói, việc đầu tư vào giáo dục là một quá trình khó khăn nhưng mong muốn tạo nên những nét mới cho giáo dục là điều Việt Nam luôn hướng tới. Thông qua lễ ký kết, chúng tôi hy vọng VTV7 sẽ đạt được thành công và phát triển hợp tác tốt đẹp với các bên trong tương lai”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI