VTV ra mắt chương trình truyền hình "Quốc gia khởi nghiệp"

Thùy An-Thứ hai, ngày 03/04/2017 21:33 GMT+7

Lễ ký kết hợp tác sản xuất chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp”

VTV.vn - Chương trình truyền hình "Quốc gia khởi nghiệp", một sân chơi cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp sẽ chính thức lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào giữa tháng 4 này.

Bắt đầu được lên sóng từ ngày 15/4, chương trình truyền hình talkshow "Quốc gia khởi nghiệp" sẽ phát sóng vào 20h10 thứ 6 và phát lại lúc 15h30 chiều thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV1.

Lễ công bố Chương trình truyền hình "Quốc gia khởi nghiệp" có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo các bộ ban ngành, lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam, cùng đại diện các doanh nghiệp.

Trong chương trình "Quốc gia khởi nghiệp", những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; bình luận các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp; khen, chê những người khởi nghiệp và thậm chí còn sẽ rót tiền vào các Công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh xuất sắc.

VTV ra mắt chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - ông Trần Bình Minh phát biểu tại Lễ công bố chương trình truyền hình "Quốc gia khởi nghiệp"

"Các chương trình khởi nghiệp phải dựa trên thực tế, không phải là việc lấy biên tập viên theo sự chỉ đạo rồi xây dựng một fomat. Tinh thần này đã được thực hiện xuyên suốt trong các chương trình khởi nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam và "Quốc gia khởi nghiệp" cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Thông qua chương trình, Đài Truyền hình Việt Nam muốn truyền một ngọn lửa về tinh thần khởi nghiệp đến không chỉ các bạn trẻ và ngay cả với những người lớn tuổi trong quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp, qua đó đóng góp cho sự phát triển của quốc gia", Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - ông Trần Bình Minh cho biết.

Đồng hành cùng talkshow "Quốc gia khởi nghiệp" sẽ là điểm hẹn "Cà phê khởi nghiệp" vào 6h30 mỗi sáng trong chương trình Chào buổi sáng trên VTV1. Chương trình "Cà phê khởi nghiệp" sẽ chính thức lên sóng từ ngày 10/4 tới đây.

VTV ra mắt chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp - Ảnh 2.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Lê Quốc Phong tại buổi lễ

 "Chương trình "Quốc gia khởi nghiệp" sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn của các thanh niên trong quá trình khởi nghiệp. Tại đây, các bạn cũng có thể học được những kinh nghiệm thành công, thất bại và có thể tìm được hướng đi của mình trong quá trình khởi nghiệp.

Ngoài ra, tôi cũng hy vọng chương trình không chỉ là nơi các bạn thanh niên thể hiện được suy nghĩ mong muốn khởi nghiệp của mình, mà còn góp phần thu thút được sự quan tâm của xã hội, nhà đầu tư và những người mong muốn đồng hành, chia sẻ với thanh niên trong quá trình khởi nghiệp", Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Lê Quốc Phong cho biết.

"Quốc gia khởi nghiệp" là chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức sản xuất. Công ty Thaco Trường Hải là nhà tài trợ của chương trình. Cùng với đó, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty truyền thông PSC sẽ là đơn vị đại diện truyền thông của "Quốc gia khởi nghiệp".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI