TV& VIDEO

Sài Gòn anh yêu em "ẵm" Cánh diều Vàng

PV-Chủ nhật, ngày 09/04/2017 18:20 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim điện ảnh Sài Gòn anh yêu em đã nhận được tới 5 giải thưởng tại Cánh diều 2016, trong đó có giải thưởng quan trọng là Phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Là giải thưởng thường niên tôn vinh những người làm phim và tác phẩm xuất sắc, giải Cánh diều 2016 thu hút 19 phim truyện điện ảnh tranh giải, cao hơn những năm trước. 

Ngoài ra, số lượng phim truyện truyền hình là 20 phim (trong đó phim dài tập là 16, phim ngắn từ 90 phút – 150 phút là 4; tổng thời lượng: 523 tập), Phim hoạt hình 13 phim, Phim tài liệu 52 phim, Phim khoa học 11 phim, Phim ngắn 16 phim và Công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh là 5. 

Trong số 19 phim, có nhiều bộ phim thành công về mặt thương mại, tạo tiếng vang trên thị trường như: Tấm Cám chuyện chưa kể, Sài gòn anh yêu em, Sứ mệnh trái tim, Chờ em đến ngày mai, 12 chòm sao vẽ đường cho yêu chạy… Đồng thời, danh sách tranh giải có cả phim của nhiều đạo diễn nổi tiếng. 

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm giải Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và Bằng khen trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất của các thể loại. 

Bên cạnh đó, ở giải cá nhân, Cánh diều vàng được trao cho cá nhân là người Việt (kể cả người Việt mang quốc tịch nước ngoài và người nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam) tham gia thực hiện các phim có chủ sở hữu (hoặc đồng sở hữu) thuộc Việt Nam sản xuất, bao gồm: các thành phần sáng tác chính phim truyện điện ảnh như biên kịch, đạo diễn, quay phim, họa sỹ, người làm âm thanh, nhạc sỹ, diễn viên nam chính và phụ, diễn viên nữ chính và phụ; biên kịch, đạo diễn và diễn viên nam - nữ chính phim truyện truyền hình; đạo diễn của các thể loại phim hoạt hình, khoa học, tài liệu. 

Ngoài các hạng mục trao giải như mọi năm, lễ trao giải năm nay đã tôn vinh cả 2 nghệ sĩ có cống hiến lớn cho điện ảnh dân tộc, đó là đạo diễn - NSND Nguyễn Khắc Lợi và NSND Trần Phương. 

 Dưới đây là diễn biến Lễ trao giải Cánh diều 2016:


Lên trên

TIN MỚI