Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa

PV-Thứ hai, ngày 19/06/2017 16:30 GMT+7

VTV.vn - Những hoạt động giao lưu văn hóa tại huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) chính là một trong những trải nghiệm khó quên với các thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.

Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 không chỉ là nơi hội tụ đại diện sắc đẹp của các quốc gia Đông Nam Á mà còn nhằm giao lưu về văn hóa, qua đó góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc anh em trong khu vực. Vì thế, trải nghiệm giao lưu văn hóa là một trong những hoạt động không thể thiếu ở cuộc thi. 

Các thí sinh đã có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế để hiểu hơn về văn hóa, phong tục của người dân tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Tại đây, các thí sinh đã có gần 1 ngày để khám phá về phong tục, nét văn hóa trong cuộc sống của người dân và vẻ đẹp của thiên nhiên ở Sông Hinh. 

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 1.

Các thí sinh lần đầu đặt chân đến huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Những người đẹp có dịp gần gũi hơn với người dân tại đây, chuyện trò và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng họ. Đồng thời, các cô gái được tìm hiểu thêm về phong tục, ẩm thực của miền đất này.

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 2.

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 3.

Các thí sinh gặp gỡ những người dân địa phương.

Các thí sinh đã có buổi giao lưu vô cùng sôi nổi với người dân địa phương. Những người đẹp hào hứng khi theo dõi các tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa của người dân tộc tại huyện Sông Hinh, trong đó có tiết mục tái hiện hình ảnh lễ đâm trâu. Các thí sinh cũng bày tỏ cảm xúc và ấn tượng của họ khi lần đầu đến nơi đây. Hầu hết thí sinh đều cảm thấy bất ngờ và xúc động trước sự chào đón nồng nhiệt, cởi mở của người dân địa phương. 

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 4.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu cùng thí sinh

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 5.

Các thí sinh thích thú khi theo dõi những màn trình diễn đậm nét văn hóa của người dân tộc ở Sông Hinh.

Thí sinh Vanessa Tiara Tay Ya Men - đại diện đến từ Singapore - chia sẻ, cô cảm thấy rất hào hứng bởi đây là lần đầu tiên được khám phá về văn hóa và phong cảnh làng quê ở Việt Nam. Vanessa cũng cho biết, cô sinh ra và lớn lên ở thành phố Singapore hiện đại nên gần như chưa có cơ hội biết nhiều về các vùng quê. Đối với người đẹp của đảo quốc sư tử, việc tham gia cuộc thi đã giúp cô có dịp hiểu hơn về cuộc sống, văn hóa ở những làng quê, đặc biệt là nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn. 

Cũng trong buổi giao lưu, các thí sinh đã được hòa mình vào không khí lễ hội, được theo dõi những màn trình diễn cồng chiêng ấn tượng. Các cô gái còn tham gia màn nhảy múa quanh lửa cùng người dân địa phương và thưởng thức đặc sản rượu cần Sông Hinh. 

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 6.

Màn trình diễn ấn tượng mang đậm không khí lễ hội trong buổi giao lưu

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 7.

Mỗi người đẹp đều hào hứng tham gia những điệu nhảy cùng người dân.

Hoa hậu Hữu nghị ASEAN: Dàn người đẹp hào hứng với trải nghiệm giao lưu văn hóa - Ảnh 8.

Đồng thời, các cô gái có dịp thưởng thức đặc sản rượu cần Sông Hinh

Những hoạt động trải nghiệm, giao lưu thú vị này chính là dịp góp phần quảng bá về văn hóa, phong tục, cảnh quan ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên trước bạn bè Đông Nam Á và bạn bè quốc tế nói chung.

Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN rơi nước mắt trước những hoàn cảnh nghèo khó Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN rơi nước mắt trước những hoàn cảnh nghèo khó Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN hướng đến hình ảnh phụ nữ Đông Nam Á thời kỳ hội nhập Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN hướng đến hình ảnh phụ nữ Đông Nam Á thời kỳ hội nhập Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN rạng rỡ khoe sắc ở Ghềnh Đá Dĩa 'ảo diệu' Thí sinh Hoa hậu Hữu nghị ASEAN rạng rỡ khoe sắc ở Ghềnh Đá Dĩa "ảo diệu"
     

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI