Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg lên chức

A (Theo Mark Zuckerberg Facebook)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 11:08 GMT+7

VTV.vn - Mark Zuckerberg – người sáng lập ra mạng xã hội Facebook – đã chia sẻ tin vui trên trang cá nhân. Anh và vợ, Priscilla Chan, đang chào đón đứa con đầu tiên của cả hai.

Theo chia sẻ của Mark, đứa trẻ sắp ra đời sẽ là một bé gái. Người sáng lập ra mạng xã hội Facebook đã ví sự kiện này như một chương mới trong cuộc đời anh.

“Priscialla và tôi có một vài tin tức thú vị: Chúng tôi đang chờ đợi một bé gái” – Mark viết – “Đây sẽ là một chương mới trong cuộc sống của chúng tôi”.

“Priscilla - vợ tôi là một bác sĩ và là một nhà giáo dục, chính vì vậy, thông qua cộng đồng này và những hoạt động từ thiện, tôi đã may mắn có cơ hội đến với cuộc sống của nhiều người trên thế giới. Bây giờ, chúng tôi sẽ tập trung vào việc làm cho thế giới này trở thành nơi tốt đẹp hơn, dành điều đó cho con chúng tôi và thế hệ tiếp theo”.

Cũng trong những chia sẻ, Mark cho biết vợ chồng anh đã cố gắng có con sau khi kết hôn, nhưng vợ anh đã từng bị sảy thai 3 lần. “Bạn cảm thấy đầy hy vọng khi biết rằng bạn sắp có một đứa trẻ. Bạn bắt đầu hình dung đứa trẻ sẽ trở thành người như thế nào và mơ về tương lai của chúng. Bạn bắt đầu lên kế hoạch và sau đó chúng ra đi” – Mark nói về những cảm xúc anh đã trải qua – “Đó là một trải nghiệm đầy cô đơn”.

Tỷ phú trẻ cho biết lý do chia sẻ những điều này là để những người từng trải qua hoàn cảnh giống anh và vợ sẽ thảo luận, cởi mở với nhau và cùng đấu tranh để vượt qua những điều đó.

“Trong thế giới mở ngày nay, không còn khoảng cách giữa chúng ta khi thảo luận về những vấn đề này, nó mang mọi người lại với nhau. Nó tạo ra sự hiểu biết và khoan dung, cho chúng ta niềm hy vọng”.

Bức ảnh Mark và vợ được đính kèm trong thông báo tin vui.

Bức ảnh Mark và vợ được đính kèm trong thông báo tin vui.

“Khi chúng tôi bắt đầu trò chuyện với những người bạn của mình, chúng tôi nhận ra rằng nhiều người cũng có vấn đề tương tự và gần như tất cả họ đều có con khỏe mạnh sau đó. Chúng tôi mong muốn việc chia sẻ kinh nghiệm của mình sẽ mang đến hy vọng cho nhiều người, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện của họ”.

Kết thúc phần chia sẻ dài, Mark cho biết tình trạng mang thai của vợ anh đang rất tốt, không còn những nguy cơ đáng lo ngại và điều này mang đến cho vợ chồng anh rất nhiều hy vọng.

“Priscilla và đứa trẻ đều khỏe mạnh, tôi đang cực kỳ hứng khởi để gặp bé” – Mark nói với ngập tràn hạnh phúc - “Chúng tôi đang rất mong đợi đến ngày được đón bé đến thế giới này và chia sẻ nhiều hơn khi con sẵn sàng bước ra và gặp gỡ tất cả mọi người”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI