Cộng đồng người Việt tại Philippines vui Xuân Đinh Dậu

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Philippines-Thứ năm, ngày 12/01/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Philippines vừa tổ chức đón Xuân Đinh Dậu cho toàn thể cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc tại Philippines.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham gia của bà con kiều bào từ nhiều địa phương của Philippines, cùng đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Philippines. Liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của những người bạn thân thiết của Đại sứ quán như các thành viên Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Philippines - Việt Nam, Đại sứ và cán bộ các Đại sứ quán Lào, Campuchia và cộng đồng doanh nghiệp Philippines.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã nhiệt liệt chào mừng kiều bào tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt tại Philippines, đồng thời dành tình cảm và những lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đồng người Việt đang sinh sống và lao động ở Philippines. Đại sứ đã thông báo tới bà con về những điểm sáng trong quan hệ ngoại giao đa dạng giữa hai nước, cùng những thành tựu mà hai bên đã đạt được trong năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Philippines.

Đại sứ Trương Triều Dương cũng nhắn nhủ bà con nên nỗ lực duy trì bản sắc văn hóa của người Việt thông qua việc gìn giữ văn hóa Việt Nam trong cuộc sống đời thường, mong muốn bà con luôn yêu thương hỗ trợ nhau với tinh thần "lá lành đùm lá rách". Đại sứ cũng chia sẻ với bà con Việt kiều, các thành phần trí thức, lao động người Việt tại Philippines những kỷ niệm sâu sắc mà cá nhân Đại sứ đã có sau hơn 3 năm công tác tại Philippines, đồng thời tỏ ý hy vọng bà con ta khi làm ăn, học tập xa Tổ quốc sẽ luôn ghi nhớ về nguồn cội, phấn đấu làm rạng danh đất nước, dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI