Độc đáo đầu bếp Mỹ mở nhà hàng Việt Nam tại Mỹ

Lê Minh - Trọng Đức (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 16/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù mới mở nhưng nhà hàng này rất đông khách. Điểm đặc biệt là ở chỗ, nhà hàng mang phong cách rất Việt Nam nhưng lại do một đầu bếp Mỹ làm chủ.

Lọt thỏm trong một khu phố ở TP Oakland, bang California, Mỹ với một biển hiệu rất khiêm tốn. Và dù mở của chưa đầy 3 tháng, nhưng nhà hàng này lúc nào cũng đông khách. Điểm thu hút thực khách đến đây chính là vì họ được thưởng thức những món ăn rất Việt Nam, trong một không gian cũng đậm chất Việt Nam theo góc nhìn của một đầu bếp Mỹ.

Từng có 20 năm làm việc ở một nhà hàng Việt Nam tại Mỹ và 16 năm làm đầu bếp tại các nhà hàng ở Việt Nam, anh Geoffrey hiểu rõ, yêu mến và mong muốn đem đến cho thực khách Mỹ những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam ngay trên nước Mỹ.

"Ẩm thực ở Việt Nam khác hoàn toàn với ẩm thực Việt Nam tại Mỹ. Và ở đây người ta đang bỏ lỡ một trong những loại hình ẩm thực đỉnh cao của thế giới. Tôi nghĩ rằng giờ là lúc người Việt ở Mỹ cần tự tin để nấu những món ăn của chính họ. Đó cũng chính là sứ mệnh của Temple Clup", Geoffrey Deetz - Chủ nhà hàng Temple Club, bang California, Mỹ chia sẻ.

Nhà hàng Asian Ruby - Tự hào ẩm thực Việt Nhà hàng Asian Ruby - Tự hào ẩm thực Việt Độc đáo nhà hàng Việt tại Trung Đông Độc đáo nhà hàng Việt tại Trung Đông Mỹ: Chủ nhà hàng gốc Việt nấu hơn 5.000 suất ăn miễn phí cho nạn nhân bão Mỹ: Chủ nhà hàng gốc Việt nấu hơn 5.000 suất ăn miễn phí cho nạn nhân bão

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước